Tết 2022 vào ngày nào? – Tết Nguyên Đán

Thấm thoát cũng nửa năm trôi qua kể từ Tết Nguyên Đán 2021 đến nay, câu hỏi luôn được quan tâm nhất là : Bao nhiêu ngày nữa thì sẽ lại đến Tết Nguyên Đán 2022? Hãy cùng tìm hiểu xem còn chính xác lâu nữa sẽ lại đến Tết, và Tết 2022 vào ngày nào nhé?

Tết nguyên đán là gì?tết 2022 vào ngày nào

Tết Nguyên Đán hay còn có tên gọi là Tết Cả, Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay chỉ 1 từ đơn giản là Tết, là dịp lễ đầu năm Âm lịch vô cùng quan trọng và có ý nghĩa nhất với người dân Việt Nam. “Tết” là cách đọc theo âm Hán – Việt của chữ “tiết”, “nguyên” của chữ Hán có nghĩa là sự khởi đầu hoặc sự sơ khai và “đán” là buổi sáng sớm, cho nên đọc đúng theo phiên âm của tiếng Hán phải là “Tết Nguyên Đán”.

Vào ngày Tết Nguyên đán, tất cả mọi người đều tạm dừng các công việc lao động bận rộn hàng ngày để chuẩn bị, mua sắm, trang trí nhà cửa và nghỉ ngơi để cùng gia đình quây quần,sum họp ăn uống chào đón một năm mới lại đến.

Tết 2022 vào ngày nào thuộc dương lịch?

Tết Nguyên Đán và Tết Dương Lịch là hai dịp Tết khác nhau, không cùng một ngày trên lịch. Theo lịch Dương, thì ngày 1/1/2021 sẽ là ngày đầu tiên của năm, khởi đầu một cho một năm mới hay còn gọi là ngày Tết Dương Lịch. Tết Dương Lịch chỉ lấy duy nhất ngày đầu tiên trên bộ lịch, và cũng là ngày Tết duy nhất thường được áp dụng ở các nước phương Tây như châu Mỹ, châu Phi, Châu Đại Dương… Còn theo văn hóa của người Á Đông, mùng 1 Tết 2022 hay là Tết Nguyên Đán cũng sẽ là ngày 1/1 nhưng là 1/1 Âm Lịch và dịp Tết này thường kéo dài đến mùng 3 Âm Lịch.Người Việt Nam hay trêu nhau câu nói “Còn mùng còn Tết” để níu giữ không khí vui vẻ, nhộn nhịp của dịp lễ này, và cũng là dịp họ có thể nghỉ ngơi lâu hơn trong suốt một năm làm việc vất vả.

Vậy tính theo lịch vạn niên, thì Tết 2022 vào ngày nào ? Theo Âm Lịch, đêm giao thừa Tết Nguyên Đán năm 2022 tức là ngày 29/12 Âm Lịch, Tết 2022 sẽ không có ngày 30 do quy luật tháng thiếu và thuộc ngày 31/01/2021 Dương Lịch. Còn ngày mùng 1/1 Tết Nguyên Đán năm Nhâm Dần sẽ trùng với ngày 01/02/2022 Dương Lịch. Đặc biệt thay, tháng 1 Âm lịch sẽ cùng trùng ngày với tháng 2 Dương lịch năm 2022 suốt 29 ngày. Điều này rất hiếm khi thấy trong quy luật của Âm Dương lịch, 19 năm thì mới có lịch Âm và lịch Dương trùng nhau theo tính toán tuần hoàn của Trái Đất mà các nhà khoa học đã nghiên cứu.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2022?

Tết Nguyên Đán 2022 sẽ là ngày 1/1/2021 đến ngày 3/1/2021 âm lịch tương đương ngày  01/02/2022 đến ngày 03/02/2021 dương lịch.

tết 2022 vào ngày nào

Năm Tân Sửu đã diễn ra rất nhiều biến động tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Thật đáng tiếc khi xảy ra nhiều biến cố đau thương, nhưng những điều đó  vẫn đang tiếp tục, vẫn đang để lại nhiều hệ quả không mấy thuận lợi cho tất cả chúng ta trong năm này.

Nhớ lại những khoảnh khắc vui vẻ, những kế hoạch được đặt ra vẫn còn đang dang dở từ năm cũ, khơi mào chuẩn bị đón chào một năm mới với nhiều điều suôn sẻ hơn, may mắn hơn. Tết quanh đi quẩn lại mỗi năm đều đến rất nhanh, nhưng mà lại cũng rất vui. Ai ai cũng háo hức mỗi khi Xuân về.

Đại dịch toàn cầu COVID-19 này đã cướp đi  biết bao nhiêu người trên trái đất, những biến chủng mới đã và sẽ tiếp tục đe dọa phần lớn nhân loại thêm vài năm nữa. Nhưng vaccine mà các nhà khoa học, các y bác sĩ tài giỏi của chúng ta sẽ là vũ khí tuyệt vời để chống lại tất cả. Kinh tế rồi cũng sẽ phục hồi và phát triển. Nhân loại chúng ta  sẽ chiến thắng căn bệnh dịch khủng khiếp này và sẽ nhớ nó, xem nó như một kinh nghiệm đắt giá trong lịch sử sinh tồn của mình.

Lũ lụt mỗi năm vẫn luôn dồn dập tàn phá miền Trung. Các đồng bào nơi đây luôn phải hứng chịu những hậu quả thiên tai khắc nghiệt trên dải đất hình chữ S này. Nhưng tình đoàn kết và sự yêu thương nhau mà chúng ta đã chứng kiến còn mạnh mẽ và bền bỉ, keo sơn hơn những cơn lũ vô tình kia. Và rồi tất cả người dân miền Trung nói riêng và đồng bào cả nước nói chung sẽ lại cùng nhau vui tươi đón chào một năm mới, hy vọng mới sẽ khởi đầu cho mọi điều may mắn.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ Tết 2022 vào ngày nào? Chúc cho chúng ta luôn nhiều sức khỏe, luôn kiên cường, vượt qua những điều khó khăn, những nỗi buồn để sẵn sàng cho những ngày tới rồi cùng nhau lại chào đón một năm mới, một cái Tết Nhâm Dần thật nhiều may mắn và nhiều niềm vui nhé! 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *