Hiện tượng chim sa cá nhảy là như thế nào?

Chim sa cá nhảy là hiện tượng thiên nhiên không bình thường. Đó là khi chim đang bay sà xuống đất hoặc bay vào nhà bạn, còn cá đang bơi dưới nước bỗng dưng nhảy lên bờ. Nhiều người theo chiều hướng mê tín dị đoan tin rằng đây là một điềm báo không tốt. Chính vì vậy khi gặp hiện tượng này nhiều người luôn trong tâm trạng thấp thỏm, lo lắng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chim sa cá nhảy là gì và điềm báo sẽ gặp sự việc gì qua bài viết này.

chim sa cá nhảy

Chim sa cá nhảy là gì?

chim sa cá nhảyBỗng đâu một con chim lạ bay sà vào nhà bạn hoặc rơi xuống chết trước mặt bạn, cũng có thể là va vào cành cây mà chim bị sà xuống thì gọi là chim sa. Không chỉ với những tình huống trên mà còn có những tình huống khác như do bị gió thổi, lạc đường hoặc hứng thú với điều gì đó trong ngôi nhà…Người ta tin rằng gặp hiện tượng chim sa có nghĩa là điềm báo không hay, chuyện xui xẻo sẽ xảy ra.

Cá nhảy là gì ?

Đây là hiện tượng thiên nhiên bất thường, cá dưới nước bỗng nhiên nhảy lên bờ hoặc nhảy lên bờ giãy đành đạch chết. Nhiều người có giác quan ngoại cảm mạnh họ tin rằng điều này là điềm báo nơi ở đang gặp nguy hiểm, ý chỉ thiên tai, sóng thần, động đất… gây ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của con người. Bên cạnh đó ở những vùng sống gần biển hoặc là ngư dân, họ ăn thịt cá thì rất kỵ lật qua lại vì họ quan niệm điều này sẽ dẫn đến việc lật thuyền. 

Theo lẽ thường tình thì chim trên trời, cá dưới nước nhưng hiện tượng này xảy ra khiến nhiều người nghĩ rằng đó là điềm báo không lành vì xảy ra những sự việc trùng hợp hoặc khá là tương đồng từ trước đến nay. 

Theo giải thích của tự nhiên về hiện tượng chim sa cá nhảy

Từ những sự trùng hợp của các hiện tượng tự nhiên lặp đi lặp lại thì điều dân gian cho rằng là điềm xui có thể được lý giải hoàn toàn theo khoa học. Trước mỗi trận động đất hoặc sóng thần, bão lũ, các loài chim và côn trùng bay ra khỏi tổ tìm nơi an toàn, các loài gặm nhấm cũng chạy khỏi hang để tránh nạn. Môi trường sống bị xáo trộn khiến từ trường thay đổi liên tục sẽ khiến động vật rời khỏi nơi trú ẩn vì chúng là  động vật sống trong môi trường ổn định. 

Ví dụ: Chim cú và chim lợn là loài chim đại diện cho sự chết chóc, theo như dân gian cho rằng đây là loại chim báo hiệu điềm xui. Loài chim này hoạt động kiếm ăn vào ban đêm, có âm khí nặng. Về phần con người, vào lúc trước khi chết thì cơ thể thường có điện trường đặc biệt và điện trường này thu hút các loài chim đấy. Theo khoa học nói chung, động vật có sự nhạy cảm đặc biệt với những thay đổi tự nhiên như từ trường, địa chất và thời tiết. Do sự việc xảy ra nhiều lần, lặp đi lặp lại nên nó trở thành tương truyền, điềm báo khiến chúng ta có thể đoán trước được nhiều điều sẽ xảy ra trong thời gian tới.

chim sa cá nhảy

Điềm báo chim sa cá nhảy theo tâm linh

Nhiều người đã có tâm trạng lo lắng, thấp thỏm khi gặp hiện tượng chim bỗng bay sà vào nhà hoặc chết trước cửa nhà, trên nóc nhà. Nếu không phải chim sa thì đang đi gần ao, hồ bỗng gặp cá nhảy lên bờ giãy đành đạch. Theo các chiêm tinh học cho rằng đây là điềm báo sự xui xẻo không nhỏ sắp xảy ra với họ. 

chim sa cá nhảyKhi vô tình gặp những hiện tượng trên dù bạn có tin vào tâm linh hay không thì cũng cần phải biết cách xử lý cho khôn khéo để tránh rước vận xui vào người. Điều tối kỵ là không được bắt chim hoặc cá mang về làm thịt. Nếu theo tâm linh và ông bà xưa dặn dò thì chúng ta nên ném một ít gạo và muối lên cửa sau khi xua đuổi chim chóc. Miệng có thể bẩm thầm cầu mong tai qua nạn khỏi và mọi người được bình an, mạnh khoẻ ví dụ như “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Ngoài ra thì bạn có thể đốt lửa để chim sợ mà bay. Nếu gặp cá thì bạn cho lại vào ao, gọi là phóng sinh. Việc này giúp bạn có cơ hội hành thiện tích đức cho bản thân và gia đình.

Đừng quá lo âu khi gặp hiện tượng chim sa cá nhảy

Dù sao đây chỉ là điềm báo mà dân gian truyền miệng không phải lúc nào cũng đúng. Chúng ta hãy nghĩ thoải mái chim sa cá nhảy đó là hiện tượng tự nhiên, từ trường thay đổi khiến động vật có những trạng thái trên. Quan trọng nhất là bạn phải bình tĩnh xử lý tình huống, biết tránh những điều tối kỵ nhằm rước vận xui vào người. Ngay cả những hiện tượng hết sức bình thường trong cuộc sống như chó sủa không đều, gương vỡ, cơm thì trên sống dưới khê cũng được dân gian cho rằng đây là những điềm báo xấu. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *