Những bài văn hay nhất thế giới không nên bỏ qua

Văn học là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong đời sống. Đem đến nhiều xúc cảm trong tâm hồn mỗi người. Những bài văn hay nhất thế giới được tóm tắt trong bài viết dưới đây sẽ khơi gợi cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và chân thực của đời sống.

Những bài văn hay nhất thế giới không nên bỏ qua

những bài văn hay nhất thế giới

Lĩnh vực văn học luôn mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo trong mỗi con người. Đặc biệt trong mỗi vần thơ, câu chữ là những hình ảnh chân thực, đời thường của cuộc sống. Không chỉ vậy, văn học còn giúp bạn có một tâm hồn tươi mới, nhiều trải nghiệm và nhiều xúc cảm thú vị. 

Tuy nhiên, một bài văn được đánh giá là hay hoặc dở còn phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc và trải nghiệm thực tế của người đọc. Do vậy trên thực tế không hề có một tiêu chí nào có thể áp dụng để tìm ra những bài văn hay nhất thế giới. Mặc dù vậy bài viết này sẽ bật mí cho bạn những bài được nhiều người đọc đánh giá là hay nhất và mang đến nhiều cảm xúc.

Bài văn 800 chữ đạt điểm tuyệt đối

Kỳ thi đại học Trung Quốc diễn ra hàng năm luôn trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong nước cũng như quốc tế, bởi tính chất khắc nghiệt cũng như độ khó của đề thi. Đặc biệt đối với môn văn học, đề thi thường được lấy cảm hứng từ những đề tài xã hội vô cùng nóng bỏng. Vì vậy những bài văn đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi này thường được đánh giá là có nội dung sâu sắc và luôn lọt top  những bài văn hay nhất thế giới.

Đặc biệt đề thi đại học năm 2019 đã phản ánh lối tư duy sâu sắc của tác giả. Giúp các sĩ tử tự do và thoải mái phóng bút, bộc bạch suy nghĩ thực tế của mình để chinh phục các giám khảo khó tính. Bạn có thể tham khảo đề thi cũng như bài văn mẫu trên mạng xã hội hoặc Internet.

Bài diễn văn của luật sư Georges Graham Vest

Bài diễn văn này được trình bày trong bối cảnh một phiên tòa xét xử người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ. Tờ New York Times đã bình chọn đây là bài diễn văn hay nhất trong khoảng 100 năm qua.

Bài viết đã làm lay động trái tim khô cứng của các chủ tọa và toàn bộ những người tham gia phiên tòa. Cụ thể, nội dung chính của bài viết đã truyền tải ý nghĩa quan trọng của chú chó đối với cuộc sống con người. Đồng thời, phản ánh sự hy sinh của những chú chó trong các sự kiện của cuộc đời mỗi người. Khẳng định chúng là những người bạn thật sự thân thiết, không thể thiếu, tạo dựng những kỷ niệm chân thực.

Ý nghĩa của văn học trong đời sống con người

những bài văn hay nhất thế giới

Văn học là một trong những môn học quan trọng, tạo nền tảng giáo dục trong cuộc đời mỗi người. Ngay từ khi còn nhỏ những câu truyện cổ tích hàng đêm đã gắn liền với giấc ngủ của các bé. Và khi lớn lên chúng tiếp nhận nền tảng văn học thông qua những bài văn, câu châm ngôn nổi tiếng được truyền qua nhiều thời đại khác nhau. Những ý nghĩa chính của nền văn học đối với các lĩnh vực trong đời sống như sau:

– Đối với nền giáo dục

Đa số các nước trên thế giới đều khẳng định, văn học là một môn học không thể thiếu trong nền giáo dục. Giúp khơi gợi sự sáng tạo và niềm cảm hứng trong cuộc sống một cách sâu sắc. Việc đọc và viết cũng trở thành một công cụ, là nền tảng để con người giao tiếp với nhau. Đồng thời có thể học hỏi, tìm tòi những điều tươi đẹp trong cuộc sống.

– Đối với lịch sử

Văn học là nơi lưu giữ quá khứ và hiện tại. Mọi dấu ấn đấu tranh cũng như các cuộc chiến đấu hào hùng của lịch sử dân tộc đều được truyền tải chân thực trong các trang sách. Bạn có thể quay ngược quá khứ, tìm hiểu nền văn hóa và cách sống của người Việt cổ và những nền văn minh khác trên thế giới một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, có thể dễ dàng đồng cảm với những cảnh sống nghèo đói, lay lắt trong hiện thực mà không cần gặp gỡ, tiếp xúc trong thực tế. Có thể nói văn học chứa đựng một sứ mệnh vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người.

– Một số lĩnh vực khác trong đời sống

Văn học còn có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý con người, giúp xây dựng những cảm xúc tích cực và lối sống lạc quan. Biến cuộc sống trở nên nhiều màu, tươi vui và hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Từ những bài văn, bài thơ, bạn có thể kết nối nhanh chóng với mạch cảm xúc của tác giả. Từ đó, cảm nhận một cách sâu sắc con người và cảnh sống trong thơ văn và đời sống hiện tại. Làm phong phú thêm tâm hồn đang dần khô cằn bởi sự vô cảm của con người trong cuộc sống hiện đại.

Trên đây là tổng hợp những bài văn hay nhất thế giới được nhiều người đọc đánh giá cao. Bạn hoàn toàn có thể đọc, cảm nhận để làm mới sự phong phú trong tâm hồn của bản thân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *