Bật mí sinh năm 1978 hợp đá màu gì?

Những người sinh năm 1978 hợp đá màu gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn sinh năm 1978 đưa ra.  Cùng giải đáp thắc mắc của bạn ở bài viết dưới đây nhé!

Đá phong thủy theo mệnh hiện nay đang rất được ưa chuộng và làm món đồ trang sức luôn luôn đeo bên mình với mong muốn cuộc sống sẽ gặp thuận lợi. Bài viết dưới đây dành riêng cho những bạn sinh năm 1978 có thắc mắc sinh năm 1978 hợp đá màu gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhé.

sinh năm 1978 hợp đá màu gì
Sinh năm 1978 hợp đá màu gì?

Sinh năm 1978 hợp đá màu gì?

Nam, nữ sinh năm 1978 thuộc mệnh Thiên thượng Hỏa (Lửa trên trời) thuộc mệnh hỏa sẽ hợp với màu đá sau: 

Đối với nam giới

Dựa theo quy luật tương sinh:

  • Tương sinh (tốt): Dựa theo quy luật tương sinh của vòng ngũ hành, cây cối chỉ phát triển tốt khi có nước mỗi ngày, tức là thủy sinh mộc. Vì vậy, người mệnh mộc đeo các màu của mệnh thủy (xanh lam, xanh da trời, đen) để chuyển hóa, kích hoạt tài lộc thì nên đeo các loại đá như: thạch anh tóc đen, thạch anh khói đen, thạch anh đen, đá obsidian, đen núi lửa. đá thủy tinh…
  • Tương hợp (tốt): Đeo các loại đá có màu xanh lục thuộc mệnh Mộc cho nhau như: đá cẩm thạch (Ngọc cẩm thạch), thạch anh tóc xanh, đá canxedon, đá ngọc bích, Onix, Amazoline, Diopside, Green Sapphire….
sinh năm 1978 hợp đá màu gì
Bảng màu sắc hợp mệnh và xung khắc đối với nam sinh năm 1978

Nam mạng sinh năm 1978 hãy hạn chế sử dụng các loại đá có màu đỏ, hồng, tím, cam vì tương sinh tương khắc, làm giảm năng lượng của mộc như : mắt hổ đỏ, tourmaline hồng, thạch anh hồng, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím,…

Đối với nữ giới

sinh năm 1978 hợp đá màu gì
Bảng màu sắc hợp mệnh và xung khắc đối với nữ sinh năm 1978

Cô gái sinh năm 1978 theo ngũ hành bát quái thuộc cung khôn, là sao trái đất, quái số 2, thuộc sao Bắc đẩu bội tinh thuộc tây tứ trạch.

  • Tương sinh (tốt): Theo quy luật ngũ hành thì mối quan hệ tương sinh là tốt nhất cho cả cuộc đời của bạn (ngũ hành) và mệnh của bạn (vợ lẽ), mộc sinh hỏa. Vì vậy, nữ sinh năm 1978 mệnh hỏa nên sử dụng các màu của mệnh mộc là màu xanh lá cây để có điều kiện phát triển thuận lợi nhất. Nên đeo các loại đá như: Thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh, ngọc cẩm thạch, canxedon, mã não xanh, đá diopside, ngọc lục bảo, serpentine…
  • Tương hợp (tốt): Dùng đá màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành hỏa tương sinh với mệnh: Thạch anh hồng, thạch anh dâu, đá thạch anh, thạch anh tím, mắt hổ đỏ nâu, thạch anh tím đỏ, ruby hồng ngọc…

Mậu Ngọ 1978 mệnh gì?

Theo phong thủy phương Đông, vạn vật trên trái đất đều được sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố đó được gọi là ngũ hành. Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật và mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương khắc và đối lập. Tất cả những yếu tố này tồn tại song song, dựa trên sự tác động qua lại lẫn nhau, không thể phủ nhận, không thể tách rời yếu tố nào. 

Người sinh năm Mậu Ngọ 1978 có mệnh tử vi theo ngũ hành là mệnh hoả: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời), đây là loại mệnh mà hầu như ai cũng rất quen thuộc, dùng để xem trong tử vi hàng ngày, chọn ngày cưới, xem bói toán. Dù bạn là nam hay nữ, chỉ cần có cùng năm sinh trong âm lịch thì tử vi sẽ giống nhau (ví dụ 1974 – 1975 là Đại Khê Thủy, 1976 – 1977 là Sa Trung Thổ, 1978 – 1979 là Thiên Thượng Hỏa…) và cuộc đời sẽ lặp lại sau 60 năm nữa (ví dụ người sinh năm 1920, 1980 có mệnh mộc là Thạch Lựu).

sinh năm 1978 hợp đá màu gì
Màu sắc ngũ hành

Tuy nhiên, khi chọn vòng đá phong thủy chúng ta cần sử dụng một loại mệnh khác, đó là mệnh Cung Phi Bát Trạch hay còn gọi là quẻ Tốn. Mệnh Cung Phi dựa trên bát quái ngũ hành, từ đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự thay đổi, phát triển theo thời gian. Mệnh này gồm có 3 yếu tố chính là mệnh, cung và hướng. Sự khác biệt giữa Mệnh Cung Phi và Cung Sinh là giới tính. Nam và nữ có cùng năm sinh theo âm lịch, nhưng mệnh Phi có thể khác nhau.

Tại sao bạn nên chọn màu đá phong thủy theo mệnh?

Trong ngũ hành, mỗi mệnh đều có những màu tương khắc với nhau. Màu sắc có thể tương sinh với mệnh này nhưng cũng có thể tương khắc với mệnh khác. Vì vậy, khi lựa chọn vòng đá phong thủy không hợp với tuổi của mình sẽ khiến người đeo gặp nhiều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống.

Có thể nói, chọn đá phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn tránh được những tai ương bất ngờ. Giúp người đeo gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Kết luận 

Qua bài viết bạn đã có thể trả lời được câu hỏi sinh năm 1978 hợp đá màu gì? rồi phải không? Sử dụng trang sức đá phong thủy hợp mệnh sẽ tốt cho sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống hạnh phúc. Chúc bạn luôn may mắn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *