3 khó khăn của nghề môi giới BĐS ai cũng gặp phải

Trong kinh doanh bất động sản thì Có lẽ công việc môi giới bất động sản là nghề vô cùng quan trọng trong kinh doanh bất động sản. Nó tạo nên sự kết nối giữa người mua và người bán và đáp ứng được nhu cầu hai bên cùng có lợi, không làm phương hại đến lợi ích của đối phương. Công việc môi giới bất động sản đòi hỏi mọi người phải học ngành nghề môi giới bất động sản vô cùng khó khăn, không hề đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết 3 khó khăn của nghề môi giới BĐS mà ai trong nghề bất động sản này cũng sẽ trải qua.

3 khó khăn của nghề môi giới bđs

Như thế nào là nghề môi giới bất động sản?

Ta có thể hiểu một cách dễ dàng môi giới bất động sản là công việc trung gian kết nối giữa người mua và người bán với nhau để mua bán hoặc trao đổi về các vấn đề liên quan đến đất đai, nhà ở. Theo Khoản 2 Điều 3 của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì nghề môi giới bất động sản là ngành nghề hợp pháp, không vi phạm pháp luật.

3 khó khăn của nghề môi giới BĐS ai trong nghề cũng phải trải qua

Khó khăn về tài chính 

Hầu hết những người mới vào ngành nghề bất động sản đều là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hoặc với mong muốn thu về bản thân lợi nhuận cao như bán nhà triệu đô và thu về tiền tỷ.

Đa phần các sinh viên mới tốt nghiệp ra trường thì tài chính của họ cũng rất hạn hẹp nên họ sẽ ít có cơ hội đầu tư các quảng cáo thị trường nên khách hàng cũng sẽ ít biết đến công việc bất động sản của họ, như vậy cơ hội chốt khách hàng cũng sẽ rất thấp, lợi nhuận không có.

Khó khăn về mặt kiến thức 

Một trong 3 khó khăn của nghề môi giới BĐS đáng lo ngại nhất là thiếu kiến thức và hiểu biết về ngành bất động sản. Đối với kinh doanh bất động sản, khi lên đường bạn cần trang bị cho mình một lượng thông tin và kiến thức hiểu biết sâu rộng để tư vấn cho khách hàng cuốn hút và ăn khách hơn.

Để có được nhiều kiến thức và hiểu biết bạn cần phải trau dồi thường xuyên và học hỏi ở mọi lúc, mọi nơi không ngừng nghỉ.

Khó khăn lớn nhất trong nghề môi giới bất động sản là “không biết chiêu trò”

Có rất nhiều các bạn nhân viên trong giới bất động sản luôn luôn hăng hái, tư vấn cho khách hàng một cách nhiệt tình nhưng vẫn luôn không ăn khách, đó chính là nỗi khổ của những con người trong ngành bất động sản. Nguyên nhân các bạn ấy không ăn khách và thường để rớt khách là do các bạn thiếu kỹ năng sử dụng “kỹ nghệ chốt khách”.

Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể sẽ dùng tới khi làm trong ngành bất động sản:

– Bạn phải luôn tạo được sự khan hiếm sản phẩm với các khách hàng như “bên em chỉ còn 1-2 căn thôi…”

– Luôn luôn phải tạo được độ hot cho sản phẩm vào những dịp bán hàng “ ngày mai chương trình ưu đãi quý khách hàng sẽ kết thúc…”

– Tạo sự cạnh tranh cao cho sản phẩm trên thị trường.

– Hãy luôn mạnh miệng nói khách hàng đặt cọc căn nhà nếu bạn đã tư vấn rõ ràng, chi tiết mọi thứ của dự án cho quý khách hàng.

Cách giải quyết 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản đơn giản cho mọi người

3 khó khăn của nghề môi giới bđs

Trước mắt, bạn phải giải quyết vấn đề kinh tế tài chính của bản thân. Đối với những bạn là sinh viên mới ra trường chưa có tài chính ổn định để đầu tư thì nên xây dựng uy tín của bản thân. Hãy uy tín, chính trực, và làm việc ngay thẳng có nhiều hiểu biết thì khách hàng sẽ có niềm tin ở mình.

Luôn dành nhiều thời gian để bổ sung, tích lũy kiến thức, hiểu biết về bất động sản cho bản thân mình ở mọi lúc, mọi nơi. Đầu tư cho bản thân chính là đầu tư lớn và có lời nhất.

Nghề môi giới bất động sản khó khăn nhưng thu hút nhiều người tham gia

Hiện nay, nghề môi giới bất động sản đang là một trong những ngành nghề hot thu hút đông đảo nhiều người tham gia và nó đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Để làm được nghề môi giới này những người nhân viên buộc phải có chứng chỉ hành nghề bất động sản thì mới được phép làm. Bên cạnh đó, nhân viên môi giới không phải chỉ kết nối hai bên mua và bán đất đai, nhà ở mà còn phải tư vấn và hoàn tất mọi thủ tục cần thiết cho khách hàng khi có nhu cầu.

Khi học nghề môi giới bất động sản bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, có đầy đủ các kỹ năng cần thiết từ thủ tục pháp lý đất đai, cách tư vấn cho khách hàng,…. Hiện nay để học nghề môi giới bất động sản và thu hút nhiều khách hàng bạn phải không ngừng nghỉ trau dồi, tích lũy kiến thức về bất động sản ở bất cứ mọi nơi, mọi thời điểm.

Chúng tôi hy vọng với 3 khó khăn của nghề môi giới BĐS trên đây bạn sẽ rút được những kinh nghiệm và thành công hơn với con đường sự nghiệp. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *