Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga và vụ án triệu đô chấn động

Chắc các bạn vẫn còn nhớ vụ án gây chấn động vào giữa năm 2020, vụ án của hoa hậu quý bà Trương Thị Thúy Nga. Vụ án của người phụ nữ này được ví như vụ án triệu đô, vậy bạn đã biết về tình tiết của vụ án này chưa? Cùng mình lật lại chi tiết chấn động trong vụ án triệu đô này nha.

Chân dung của hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga
Chân dung của hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga

Sơ lược về hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga sinh vào năm 1961, là một người phụ nữ có tài, có nhan sắc. Bà từng tốt nghiệp ở trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh, trường đại học danh tiếng ở Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp bà phát triển sự nghiệp của bản thân và đã đạt được thành tựu lớn, bằng chứng là trước khi vụ án triệu đô xảy ra thì bà là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh. Hoa hậu quý bà Trương Thị Thúy Nga còn lấn sân sang đầu tư lĩnh vực xây dựng và làm Giám đốc công ty TNHH Đầu tư xây dựng Vũ Lan.

Vừa giỏi giang, bà còn chứng minh được nhan sắc vượt trội của mình khi đạt danh hiệu quý bà thành đạt trong cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt được tổ chức năm 2009. Ngoài ra bà còn đạt danh hiệu Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu được tổ chức vào năm 2012.

hoa hậu quý bà trương thị tuyết nga
Ảnh tư liệu lấy từ cuộc thi nhan sắc năm 2012 của bà Tuyết Nga

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga vướng vào vòng lao lý với vụ án triệu đô

Kết thúc sự nghiệp thăng hoa của mình thì hoa hậu quý bà Trương Thị Thúy Nga với bản án 15 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể vào ngày 27 tháng 04 năm 2020 bà bị tạm giam để điều tra với cáo buộc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Ngay trước khi bị tạm giam giữ bà đã bị lệnh cấm xuất cảnh vì đã có sự tranh chấp lớn với công ty Nealand International College Ltd.

Nguồn cơn của vụ án triệu đô đến với hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga bắt đầu từ những năm 2007, 2008 khi bị bà Dương Mỹ Linh tố cáo. Theo đơn tố cáo của bà Linh thì bà Nga đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 30 000m2 đất dự án ở phường Bình Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh cho mình để thực hiện dự án đầu tư xây dựng căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại. Nhưng sau khi nhận tiền cọc là 2 triệu USD thì hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga không thực hiện nghĩa vụ của mình và có ý định chiếm hữu số tiền cọc trên.

hoa hậu quý bà trương thị tuyết nga
Vẻ mặt tiều tụy của hoa hậu quý bà ở ngày lên tòa

Vụ án sẽ không có gì nghiêm trọng hơn nếu như bà Nga không đem mảnh đất đã ký hợp đồng với bà Linh và đi thế chấp với mức giá 131 tỷ đồng. Và trong thời gian thế chấp cho ngân hàng để vay bà còn rao bán miếng đất cho rất nhiều người khác với số tiền lên đến 3,1 triệu USD. Đây cũng là lý do vụ án của hoa hậu quý bà Trương thị Tuyết Nga có mác vụ án triệu đô.

hoa hậu quý bà trương thị tuyết nga
Bà Nga chấm dứt sự nghiệp của mình ngay tại thời điểm tòa tuyên án

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình bằng bản án nghiệt ngã là 15 năm tù giam, xinh đẹp quyền lực là vậy nhưng sự tham lam đã giết chết đi một nàng hậu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *