Tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt và may mắn nhất

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt? Đây là vấn mà các ông bố bà mẹ đặc biệt là những ông bố bà mẹ tuổi ngọ luôn quan tâm. Việc sinh con năm nào tốt là vấn đề quan trọng, bởi nó sẽ đem đến sự may mắn hoặc thịnh suy cho gia đình bạn. Nếu gia đình bạn có tuổi xung khắc với các bé sẽ mang đến điều không may mắn cho gia đình bạn. Vì thế, để có một gia đình hạnh phúc và tài lộc may mắn thì khi sinh con bạn nên chọn năm tốt và hợp với vận mệnh của mình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt. Đón xem bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Tìm hiểu đôi nét quy luật ngũ hành tương khắc, tương sinh

Trước khi đến với câu trả lời cho câu tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt, hãy tìm hiểu đôi nét về quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, sẽ giúp bạn lựa chọn một năm sinh tốt nhất.

Quy luật tương sinh tương khác là sự chuyển hóa qua lại giữa đất và trời từ đó tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập và nó luôn có nhau. Trong tương sinh luôn có tương khắc và ngược lại. Đây là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của nhiều sinh vật hiện nay. 

tuổi canh ngọ sinh con năm nào tốt
Tìm hiểu quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong quy luật tương sinh, thì tương sinh có nghĩa là cùng thúc đẩy và hỗ trợ nhau để sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, tương sinh bao gồm 2 phương diên, đó là cái sinh ra đó và cái nó sinh ra hay được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý hoạt động của quy luật tương sinh đó là:

Thứ nhất, mộc sinh hỏa. Cây khô sẽ tác động và gây sản sinh ra lửa.

Thứ hai, hỏa sẽ sinh thổ. Lửa sẽ đốt cháy mọi thứ thành tro bụi và trở thành đất.

Thứ ba, thổ sẽ sinh kim. Kim sẽ được hình thành và phát triển từ bên trong thổ (đất).

Thứ tư, kim sẽ sinh ra thủy. Kim sẽ bị nung chảy nếu ở nhiệt độ cao và từ đó tạo nên một dung dịch ở thể lỏng.

Thứ năm, thủy sẽ sinh ra mộc. Nguồn nước sẽ duy trì, góp phần tạo nên sự phát triển của cây.

Còn đối với quy luật tương khắc chính là sự áp chế, sát phạt và cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Nguyên lý hoạt động của quy luật này đó là:

Thứ nhất, thủy sẽ khắc hỏa. Nước sẽ làm dập tắt ngọn lửa.

Thứ hai, hỏa sẽ khắc kim. Một khi lửa mạnh sẽ tác động làm nung chảy kim loại. 

Thứ ba, kim sẽ khắc mộc. Kim hay còn gọi là kim loại sẽ rèn thành dao và chặt đổ cây. 

Thứ tư, mộc khắc thổ. Cây sẽ hút hết các chất dinh dưỡng trong đất và gây nên sự khô cằn. 

Thứ năm, thổ khắc thủy. Đất sẽ hút hết nước hoặc ngăn chặn dòng chảy của nước.

Liệu tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt?

Danh sách bảng địa chi xung hợp

Để có thể biết được tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt nhất, bạn cần biết đến những bảng địa chi hợp và xung. Qua đó, lựa chọn cho mình những năm sinh tốt nhất.

  • Đối với cặp địa chỉ tạo nên sự xung khắc

Từ các cặp trực hành xung, bạn sẽ thấy được 3 bộ tứ hành xung mà tuổi Canh Ngọ nên né tránh đó là: tuổi Dần và tuổi Thân; tuổi Tỵ và tuổi Hợi; tuổi Thìn và tuổi Tuất; tuổi Sửu và tuổi Mùi; tuổi Tý và tuổi Ngọ; tuổi Mão và tuổi Dậu. Đây là những tuổi khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự xung khắc trong làm ăn kinh doanh cũng như đem đến điều không may mắn trong cuộc sống gia đình. 

tuổi canh ngọ sinh con năm nào tốt
Tuổi Canh Ngọ nên sinh con vào năm nào tốt nhất
  • Đối với các cặp địa chỉ hợp nhau

Các cặp địa chỉ tạo nên tam hợp hiện nay đó là sự kết hợp giữa tuổi thân, tuổi tý và tuổi thìn; tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Tuất; tuổi Hợi, tuổi Mão và tuổi Mùi; tuổi Tỵ.

Những năm sinh con đẹp đối với tuổi Canh Ngọ

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc và bảng địa chi xung hợp, dưới đây là những năm sinh con đẹp mà tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn.

Thứ nhất là năm Giáp Dần 1974 và Canh Tuất 1970.

Thứ hai, đó là năm Nhâm Tuất 1982.

Thứ ba, đó là năm Quý Mùi 2003, Giáp Tuất 1994 và Mậu Dần 1998.

Thứ tư,  năm Mậu Tuất 2018 và Nhâm Dần 2022.

Thứ năm đó là Bính Dần 2029 và Kỷ Mùi 2039.

Đây là những năm sinh con mà được các nhà phong thủy xem xét từ các quy luật lựa chọn. Khi sinh con những năm này, không những gia đình hạnh phúc, làm ăn kinh doanh phát đạt và bé sinh ra sẽ được khỏe mạnh, thông minh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về việc lựa chọn năm sinh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *