Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có những tín hiệu phục hồi tích cực sau khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19, khiến giá nhà đất ở nơi đây xuống ở mức thấp kỷ lục trong 2020.  

thị trường bất động sản đà nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng từng bước phát triển trở lại

Sau một khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang có những tín hiệu hồi phục tích cực, được nhận định sẽ đón vị thế lớn, phát triển hơn nhờ hàng loạt các dự án quy hoạch hạ tầng có quy mô lớn. Sau thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh thì Đà Nẵng cũng chính là thành phố tiếp theo được định hướng trở thành đô thị loại đặc biệt với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế – xã hội của Việt Nam và Đông Nam Á. Đồng thời giữ vai trò là trung tâm du lịch, thương mại, tài chính và logistics. Đà Nẵng sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để phát triển toàn diện và đồng bộ hệ thống kết cấu cơ sở hạ tầng, thu hút đông đảo các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

Trong danh sách các dự án trọng điểm được xây dựng ở trong giai đoạn 2020-2025, thành phố Đà Nẵng đang dự kiến sẽ xây dựng hệ thống tàu điện ngầm gồm trục Nam – Bắc, nối bán đảo Sơn Trà với khu Khuê Trung, Cẩm Lệ và trục Đông – Tây nối quận Liên Chiểu với Sơn Trà. Đồng thời Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi nguồn vốn hơn 8.000 tỷ đồng để xây dựng đường hầm qua sân bay nối với khu Tây Đà Nẵng và hơn 14.990 tỷ đồng để tiến hành xây dựng dự án tàu điện kết nối với phố cổ Hội An. 

thị trường bất động sản đà nẵng

Cùng với đó quá trình thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào Đà Nẵng cũng đang được đẩy mạnh. Bên cạnh, thương hiệu Arevo nghiên cứu đầu tư dự án có quy mô 10,6ha tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng với số vốn 135 triệu USD thì thành phố cũng đã tiến hành cấp phép đăng ký đầu tư cho 6 dự án có quy mô lớn khác. Ở trong 6 dự án này có 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài gần 150 triệu USD từ Hoa Kỳ và Nhật Bản. 

Cơ hội phát triển, mở ra nhiều thị trường mới

Trong đề án quy hoạch 2021-2030, thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục theo hướng phát triển về tập trung mở rộng các khu đô thị thuộc khu vực Tây Bắc, thực hiện các đề án kéo giãn dân sang các vùng lân cận nhằm giảm tải cho vùng trung tâm. Đồng thời quy mô dân số sinh sống tại Đà Nẵng theo dự kiến sẽ tăng rất nhiều lên tới 1,79 triệu người vào năm 2030. Ngoài ra, khu đô thị Tây Bắc sẽ tiếp tục mở rộng quy mô lên 37.000ha và sẽ trở thành trung tâm phát triển của thị trường Đà Nẵng. Trong tương lai không xa, khu đô thị Tây Bắc thuộc thành phố Đà Nẵng được đánh giá sẽ trở thành vùng đất vàng kết nối hàng loạt các dự án có vốn đầu tư lớn. Đây chính là cơ hội lớn cho những  nhà đầu tư chiến lược có tầm nhìn xa với định hướng đầu tư trung và dài hạn.thị trường bất động sản đà nẵng

Tuy nhiên một thực tế cho thấy, hiện tại thị trường bất động sản Đà Nẵng vừa mới trải qua khó khăn nên sẽ có rất nhiều những cuộc thanh lọc. Vì vậy, khi lựa chọn mua nhà tại Đà Nẵng bạn cần thận trọng hơn rất nhiều và chú ý lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, chất lượng. Chính những yêu cầu từ khách hàng sẽ buộc các chủ đầu tư, doanh nghiệp cần nghiêm túc hơn trong quá trình tìm kiếm, xây dựng, định hướng phát triển bền vững cho các sản phẩm bất động sản. Các dự án vừa đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu an cư, đầu tư sinh lời vừa phải đảm bảo được các yếu tố sở hữu lâu dài, tính thẩm mỹ, kết cấu công trình. Đặc biệt, đối với những dự án có vị trí vàng kết nối giao thông thuận lợi, mặt tiền biển, nhiều tiện ích nổi bật sẽ sở hữu nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Trên đây là tìm hiểu về một số thông tin chi tiết liên quan đến thị trường bất động sản Đà Nẵng sau khoảng thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *